อุปกรณ์การทำทาโกยากิ ( Equipment )
- ไขไก่ ( Egg )
- ข้าวจ้าวหุงสุก
- ต้นหอม
- ปูอัด
- เนย ( Butter )
- ถ้วย ( Cup )
- ข้าวจ้าวหุงสุก
- ต้นหอม
- ปูอัด
- เนย ( Butter )
- ถ้วย ( Cup )
- จาน ( Stove )
1.ตักข้าวสวยใส่ถ้วย 3 ช้อนโต๊ะ
2.ตักไข่ที่ต๊อกไว้ให้ 1 ทัพพี
3.หันหอมและปูอัด ใส่ปริมาณที่พอดี
4.น้ำไปตักใส่หลุมจนเหลืองหอมสุก
5.ตกแต่งให้สวยงาม
_____________________________________________________
อุปกรณ์การทำวาฟเฟิล ( Equipment )
- แป้ง ( Flour )
- เนย ( Butter )
- นม ( mike )
- ไข่ไก่ ( Egg )
- น้ำ ( Water )
- ถ้วย ( Cup )
- จาน ( Stove )
- ช้อน ( Spoon )
- ที่ตีไข่ ( Whisk )
- เครื่องทำวาฟเฟิล (plate)
วิธีทำ
1.นำแป้งมาผสมกับ ไข่ เนย น้ำตาล ตามสูตร2.เติมน้ำใส่พอประมาณ
3.ตีให้เข้ากัน
4.นำไปอบในเครื่องทำวาฟเฟิลให้สุก
5.แตกแต่งให้สวยงาม
อาจารย์ให้นักศึกษานำอุปกรณ์มาทำ ทาโกยากิ และวาฟเฟิลโดยให้นักศึกษาลงมือทำเองและให้สังเกตขั้นตอนการทำพร้อมสรุปการทำในแต่ละกิจกรรม
Application
นำความรู้ที่ได้มาสอนในการทำ Cooking ให้กับเด็กปฐมวัยและทำให้เด็กรู้จักการสังเกตและรู้จักการแก้ปัญหา
Self Evaluation
มาเรียนตรงเวลา แต่งกายถูกระเบียบ ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรม
Evaluation for classmated
เพื่อนแต่งกายถูกระเบียบ ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรม
Evaluating teacher
อาจารย์มาสอนตรงเวลามีการเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำกิจกรรมมาเป็นอย่างดี
Classroom Evaluation
ห้องเรียนสะอาด ห้องกว้าง อุปกรณ์สะดวกต่อการใช้สอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น